Sả (Cymbopogon citratus) là một loại cỏ sống lâu năm, có nghĩa là nó mọc lại năm này qua năm khác. Cây có thể cao tới 3 feet. Sả có nguồn gốc ở Nam Á, Đông Nam Á và Úc.

Các giống phổ biến  được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn là Cymbopogon citratus và C. flexuosus, trong đó loại đầu tiên có củ lớn tương tự như hành lá. C. flexuosus, còn được gọi là Cỏ Cochin, có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka, Miến Điện và Thái Lan. C. nardus được sử dụng hầu hết để sản xuất tinh dầu sả.

Chịu trách nhiệm về  80%  sản lượng sả trên thế giới, Ấn Độ sản xuất nhiều sả hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong những năm gần đây, sản lượng ở Việt Nam đã tăng lên vì nó được trồng nhiều hơn để thay thế cho việc trồng lúa.

Sả là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn của người Thái và Việt Nam nhưng nó rất hiệu quả trong nấu ăn phương Tây, nơi hương vị phức tạp của nó có thể làm sống động nhiều món ăn. Sả đặc biệt hữu ích để kết hợp với các loại gia vị và gia vị khác. Vì hương vị kết hợp rất tốt với vị ngọt nên sả là một nguyên liệu tuyệt vời trong các món tráng miệng, coctail và đồ uống ngọt. Sả có thể được sấy khô và tán thành bột, hoặc dùng tươi.

Sả cũng được cho là có phẩm chất chữa bệnh. Nó được cho là giúp  tiêu hóa và lưu thông máu . Dầu sả cũng  được sử dụng tại chỗ  để điều trị đau đầu, đau dạ dày và đau cơ.

Chúng tôi đã phối hợp với nông dân giới thiệu việc trồng sả hữu cơ ở Hòa An và Hà Quảng. Mặc dù khí hậu lúc đầu có vẻ hơi lạnh nhưng cây sả đã được nông dân địa phương trồng rất thành công. Chúng tôi sử dụng Cymbopogon citratus là giống thích hợp nhất với khí hậu cũng như cho hương vị cân bằng nhất.

Trong nhà máy Dace của chúng tôi, chúng tôi sấy khô và xay sả.