Vùng nguyên liệu DACE là một vùng núi cao thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cực Bắc Việt Nam. Đây là một khu vực hẻo lánh và hoang sơ với không khí trong lành, những cánh đồng nhỏ và thiên nhiên tươi đẹp. Nhiệt độ thay đổi từ rất nóng vào mùa hè đến rất lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, những thay đổi về nhiệt độ này khiến nó không thực sự thích hợp để sản xuất các loại cây lương thực lớn như ngô và lúa. Sản xuất nông nghiệp quanh năm phụ thuộc hoàn toàn vào lượng mưa tự nhiên do toàn vùng không có nguồn nước nào khác.

Huyện bao gồm 12 xã, một nửa trong số đó là ở biên giới Trung Quốc. Dân số phần lớn là các dân tộc thiểu số: Tày, Nùng, Dao và H’Mông có truyền thống sinh sống trên địa bàn.

Dựa trên đặc điểm tự nhiên và nông nghiệp của khu vực kết hợp với yêu cầu của cây gừng, DACE chúng tôi từ năm 2015 đã thử nghiệm với mục đích phát triển việc trồng cây gừng. Việc trồng gừng đã được chứng minh là rất thành công. Gừng không chỉ phát triển tốt mà chất lượng cũng rất cao: sợi gừng mềm, vỏ khô, săn chắc, thịt vàng, mùi thơm nồng và hàm lượng tinh dầu cao. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất gia vị hàng đầu của Châu Âu đã đến thăm khu vực này và khẳng định chất lượng rất cao của gừng được sản xuất tại Cao Bằng .

Tận dụng điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cho cây nghệ trên địa bàn, chúng tôi đã cùng với bà con nông dân phát triển nghề trồng nghệ hữu cơ ở vùng cao huyện Hà Quảng – Cao Bằng . Hiện có diện tích hơn 50 ha nghệ được trồng ở đó cho năng suất cao và hàm lượng curcumin cao.

DSC00798

raw-material-area1 raw-material-area2 raw-material-area3 raw-material-area4 raw-material-area

Sau gần 5 năm hợp tác với nông dân, chuyên gia nông nghiệp và chính quyền địa phương, đến nay công ty đã phát triển được 5 loại gia vị khác nhau trên địa bàn Cao Bằng: gừng, nghệ, ớt, sả và tỏi với tổng diện tích canh tác là 500 ha. Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn để phát triển các loại cây gia vị hữu cơ trên địa bàn đạt tổng diện tích 1000 ha vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, biên bản ghi nhớ đã được ký kết với chính quyền huyện Hà Quảng vào năm 2017.

Mô hình kinh doanh đã được phát triển đảm bảo cho người nông dân một mức giá tối thiểu hợp lý cho các loại cây trồng trong khi một khoản phí bảo hiểm được trả trong trường hợp có thể đạt được lợi nhuận tốt. Sự hợp tác với nông dân hỗ trợ họ trong sinh kế bằng cách mang lại thu nhập ổn định.

Người nông dân đóng một vị trí rất quan trọng trong chuỗi giá trị mà chúng tôi đang xây dựng, và họ là nòng cốt trong mô hình hợp tác của chúng tôi.

chili-harvest lemongrass-workers cham-soc-cay-ot ginger3-harvest ginger2-harvest ginger-harvest xuong-xuat-dace can-bo-cong-nhan-vien