In DACE’s business model, people are the main focus, the values and benefits  are equally shared. In general, for more than 7 years of establishment and  development, the social impacts are shown throughout the following  indicators:

Sản xuất và tiêu dùng bền vững : Sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại trang trại DACE dựa trên thực hành truyền thống, kết hợp với nghiên cứu công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ vi sinh để tăng và bảo vệ năng suất, bảo vệ thực vật tại khu vực canh tác của mình.

Ứng phó / thích ứng với biến đổi khí hậu : DACE đã hợp tác với các Viện Khoa học để chia sẻ sự chăm sóc với Mẹ Trái đất.

Xóa đói giảm nghèo : DACE hiện liên kết 300 ha sản xuất gia vị hữu cơ với hơn 3000 hộ gia đình dân tộc thiểu số (H’Mông, Tày, Nùng) ở vùng sâu, vùng xa. Trong 5 năm liên kết, thu nhập của người dân tham gia mô hình liên kết tăng gấp 6 lần so với trước, số hộ nghèo giảm từ 96% năm 2016 xuống còn 65% năm 2020.

Về chất lượng giáo dục : DACE thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ giày dép cho 100% trẻ em tiểu học và quần áo ấm cho trẻ mầm non để các em đến trường.

Bình đẳng giới : Năm 2020, DACE đã ký Biên bản ghi nhớ với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hà Quảng trong việc tuyên truyền và tập huấn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho phụ nữ tại các thôn. Qua đó, đã tổ chức 458 cuộc họp, tập huấn cho phụ nữ về quy hoạch sản xuất, kiến ​​thức về sản xuất nông nghiệp hữu cơ đến năm 2020.

Vệ sinh – môi trường : 100% đường làng ngõ xóm được dọn vệ sinh, 78% hộ gia đình ủ phân chuồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc sản xuất nông sản hữu cơ cũng yêu cầu tất cả các hộ tham gia không sử dụng phân bón hóa học, giúp giảm tác động tiêu cực đến không khí, đất, hệ sinh vật và giúp hệ sinh thái phát triển tự nhiên và bền vững.

2. VNL (3) (1)

Tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện và liên tục : Năm 2018,  DACE đã ký Biên bản ghi nhớ với UBND huyện Hà Quảng về quy hoạch vùng nông nghiệp hữu cơ huyện Hà Quảng với các cơ chế riêng. Đây là khu canh tác hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu mở rộng lên 500 ha vào năm 2025

312098559_3383679635236815_1991862456476849000_n

Bảo vệ và phát triển rừng và  Đối thoại đa dạng sinh học : Với sự hợp tác, liên kết sản xuất gia vị hữu cơ với DACE , 56% số hộ ở Lục Khu, huyện Hà Quảng đã tập trung sản xuất gia vị, không sống trong rừng, xâm hại đến hệ sinh thái rừng như đốt rừng , khai thác lâm sản hoặc đánh bắt động vật hoang dã từ rừng. Ngoài ra, việc phát triển các loại gia vị bản địa như gừng, nghệ, ớt, tỏi, sả giúp bảo tồn các giống bản địa, có chất lượng cao và được khách hàng quốc tế có nhu cầu cao đánh giá cao.

IMG_1709

Nâng cao phương thức thực hiện và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững : với sự chuyển đổi trong hợp tác và kinh doanh, trong hơn 6 năm qua, DACE đã làm cầu nối cho nhiều khách hàng lớn và nhiều khách hàng, tổ chức nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ đến thăm, nghiên cứu và hỗ trợ người dân địa phương xây dựng mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Ngoài yếu tố sản xuất, yếu tố chế biến, đóng gói tại nhà máy cũng được quan tâm và chú trọng nhằm đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, đảm bảo sức khỏe và tính mạng người lao động. DACE cam kết xây dựng một môi trường làm việc với:

  • Không có lao động dưới tuổi vị thành niên.
  • Người lao động được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nhân viên được tôn trọng trong tổ chức và có quyền thương lượng.
  • Nơi làm việc an toàn và hợp vệ sinh.
  • Đảm bảo thời gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, đảm bảo theo quy định của pháp luật lao động.
  • Công việc được đảm bảo thường xuyên.
  • Người lao động được bảo vệ khỏi sự đối xử bất công và vô nhân đạo. Thu nhập của người lao động đảm bảo cuộc sống của họ và không ngừng được cải thiện.
loi-ich-huu-co